2.12.08

สารอาหารเพิ่มภูมิคุ้มกัน

สารอาหารเพิ่มภูมิคุ้มกัน

ถ้ามีภูมิคุ้มกันสูง ร่างกายเราก็จะเหมือนมีกองทัพไว้ปราบเชื้อโรคได้มาก อย่างนี้เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยก็เป็นอันว่าไม่ต้องพูดถึง
- วิตามินเอ ช่วยผลิตเมล็ดเลือดขาว สร้างเซลล์บุเนื้อเยื่อในระบบย่อย ซึ่งเซลล์เหล่านี้เป็นด่านแรกในการป้องกันการติดเชื้อ
- วิตามินซี ช่วยเพิ่มการทำงานของเม็ดเลือดขาว ซึ่งมีหน้าที่กำจัดเชื้อโรค
- วิตามินอี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันระบบภูมิคุ้มกันจากอนุมูลอิสระ และอาจช่วยสร้างเม็ดเลือดขาวในการป้องกันเชื้อแบคทีเรีย
- ธาตุเหล็ก ช่วยในการฆ่าเชื้อ หากขาดธาตุเหล็กจะทำให้ร่างกายอ่อนแอ ติดเชื้อได้ง่าย
- สังกะสี จำเป็นต่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยต่อต้านเชื้อไวรัส เชื้อรา พยาธิ และเชื้อโรคอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดการติดเชื้อ

ที่มา : Spicy