อาหาร 6 ชนิด ที่ผู้หญิงควรจะกินให้เพิ่มขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดี
มะเขือเทศ โดยเฉพาะมะเขือเทศสุก เพราะการปรุงอาหาร เช่น มะเขือเทศในซอสสปาเกตตี้และพิซซ่า จะมีไลโคฟีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งลงได้
องุ่นแดง เช่นเดียวกับไวน์แดง โพลีฟีนอล ในองุ่นแดงจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและมะเร็ง
หอมหัวใหญ่ ไม่ว่าจะสุกหรือดิบก็ตามในหัวหอมใหญ่ก็จะอุดมไปด้วย วิตามินซี ที่จะช่วยระบายท้อง และยังมีโฟแลตอีกด้วย
เนื้อแดงไม่ติดมัน เพราะจะอุดมไปด้วยโปรตีน และธาตุเหล็กที่จะช่วยบำรุงเลือดและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กับร่างกาย
ถั่ววอลนัท เพราะถั่ววอลนัท อุดมไปด้วยกรดไขมัน โอเมก้า 3 และไฟเบอร์ที่จะช่วยบำรุงหัวใจ บำรุงสมอง และยังทำให้ขับถ่ายได้ดีอีกด้วย
ดาร์ค ช็อกโกแลต ก็คือ ช็อกโกแลตที่เข้มจนออกจะขม (ไม่ใช่ช็อกโกแลตนมสำหรับเด็ก) เพราะในดาร์ค ช็อกโกแลต จะมีฟลาโวนอยด์ และไฟโตสเตอรอล ที่จะช่วยลดปริมาณโคเลสเตอรองในกระแสเลือด และช่วยป้องกันโรคหัวใจ
ที่มา : Spicy